หลักการทั่วไปในการผลิตอาหารฮาลาล

ดร.อัซอารีย์ สุขสุวรรณ และ อ.อาณัฐ เด่นยิ่งโยชน์

สื่อการเรียนวิชา GenEd Chula

  • ร่วมสร้างสรรค์สังคมแห่งการเรียนรู้
  • ร่วมสร้างสรรค์สังคมแห่งการเรียนรู้
  • รหัสวิชา: CUGE0298112
  • หน่วยกิต :

ร่วมสร้างสรรค์สังคมแห่งการเรียนรู้

FREE
ที่ว่าง 21/300
  • ลงทะเบียน

    นิสิตที่ลงทะเบียนเรียนภาคต้น 2564

  • เวลาเรียน

    ภาคการศึกษาปลาย 2564

  • เนื้อหา

    9 บทเรียน

  • วิดีโอ

    9 วีดีโอ

  • ระยะเวลา

  • เอกสาร

  • เกณฑ์เรียนจบ

    เข้าเรียน ไม่น้อยกว่า 90 %

  • ประกาศนียบัตร

    จากรายวิชา

  • กลุ่มเป้าหมาย

    นิสิตจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย

แนะนำรายวิชา
'
เกี่ยวกับรายวิชา

หลักพื้นฐานของอาหารฮาลาลกับวัฒนธรรม ความเชื่อ ศาสนา และเศรษฐกิจ หลักการทั่วไปว่าด้วยฮาลาลและหะรอมตามกฏอิสลาม ความสำคัญของมาตรฐาน การกำหนดมาตรฐาน การตรวจรับรองอาหาร ฮาลาลในระดับชาติและนานาชาติ วัตถุดิบและสารเคมีในอุตสาหกรรมอาหารฮาลาล หลักการทั่วไปของวิทยาศาสตร์ฮาลาล มาตรวิทยาและวิธีการตรวจวิเคราะห์ทางห้องปฏิบัติการนิติวิทยาศาสตร์ฮาลาล การวิเคราะห์อันตรายด้านฮะรอม การควบคุมจุดวิกฤติ การมาตรฐานฮาลาล ตามมาตรฐานฮาลคิว การจัดการห่วงโซ่อุปทานฮาลาล และการประยุกต์ใช้งานด้านเทคโนโลยีสารสนเทศในอุตสาหกรรมอาหารฮาลาล

วัตถุประสงค์และสิ่งที่ได้จากเรียน
เกณฑ์การวัดและประเมินผล

    เข้าเรียน ไม่น้อยกว่า 90 %

หมายเหตุ

    คอร์สเรียนนี้เป็นส่วนหนี่งของการเรียนวิชาศึกษาทั่วไปจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย

เนื้อหาหลักสูตร

    บทที่ 1 อาหารกับวัฒนธรรม ความเชื่อ และศาสนา

    บทที่ 2 ฮาลาลกับวิถีชีวิต

    บทที่ 3 มาตรฐานอาหารฮาลาล และกระบวนการตรวจรับรองฮาลาล

    บทที่ 4 วัตถุดิบและสารเคมีที่ควรระวังในอุตสาหกรรมฮาลาล

    บทที่ 5 หลังการทั่วไปของมาตรวิทยาและการตรวจวิเคราะห์ทางห้องปฏิบัติการฮาลาล

    บทที่ 6 หลักการทั่วไปในการผลิตอาหารฮาลาลปลอดภัย

    บทที่ 7 การมาตรฐานและระบบบริหารเพื่อจัดเตรียมอาหารฮาลาลปลอดภัย

    บทที่ 8 การจัดการอาหารสายการบิน

อาจารย์ผู้สอน

คอร์สแนะนำ